7 điều cần lưu ý khi chọn đàn piano cơ Yamaha

Cập nhật: 12/10/2018
Lượt xem: 127

Việc lựa chọn được một chiếc đàn piano cơ Yamaha tốt phải dựa vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang cần tìm mua đàn piano cơ tốt thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Sau đây là 7 điều bạn cần lưu ý khi chọn đàn piano cơ Yamaha.

1.    Chú ý tới nước sơn của đàn piano Yamaha
Nước sơn của đàn piano cần có màu sắc nhã nhặn và phải hợp sở thích của bạn. Thường thì đàn piano có màu đen và màu gỗ. Đối với những chiếc đàn piano màu trong trường học, nhà hàng. Còn riêng đàn piano màu gỗ thích hợp dùng trong gia đình.

2.    Lưu ý tới màu của vân sớ gỗ và bảng phát âm
Khi mua đàn piano cơ bạn cần chú ý tới điểm này. Để kiểm tra được các bộ phận này bạn cần yêu cầu người bán mở nắm dưới và nắp trên của cây đàn. Phần bảng phát âm bạn sẽ được nhìn thấy từ nắp dưới.
Thường thì bảng phát âm là màu trắng và được sản xuất tại các nước Châu Âu. Còn riêng màu đỏ trà được sản xuất tại Canada.


 
3.    Kiểm tra trụ trống của đàn piano cơ
Thường sợi đàn pinao có 232 sợi với sức nặng 90kg. Bởi vậy trụ chống cần phải rất chắc để được chịu được lực căng này. Để kiểm tra bộ phận này bạn chỉ cần xem ở phần mặt sau của đàn là sẽ thấy.

4.    Kiểm tra búa đàn
Búa đàn là một trong những bộ phận quan trọng của đàn piano cơ. Bộ phận này đóng vài trò cấu thành và phát ra âm thanh của đàn. Sau thời gian sử dụng đàn piano bộ phận này sẽ bị hao mòn ddo hoạt động tiếp xúc với dây đàn.

5.    Dây đàn
Dây đàn chính là bộ phận tạo nên tính ổn định của âm thanh đàn piano. Cũng giống như búa đàn, sau thời gian sử dụng dây dàn sẽ bị mòn. Khi mua đàn piano cơ bạn cần lưu ý điểm này.

6.    Bàn phím
Bàn phím sẽ là yếu tố giúp người chơi đàn có được cảm giác chơi đàn vì nó tiếp xúc trực tiếp với ngón tay. Đối với những chiếc đàn piano mới bàn phím thường có độ nặng hơn so với nhưng loại đàn cũ. Bởi vậy khi mua bạn nên thử độ nặng của bàn phím nhé!

7.    Âm sắc
Mỗi một cây đàn sẽ có âm sắc đặc trưng riêng. Và một cây đàn piano tốt sẽ có âm sắc trong trẻo, nốt trầm ấm, dày còn nốt cao sẽ thanh và vang. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn lựa chọn được cây đàn piano cơ có âm sắc phù hợp.

Trên đây là 7 điều bạn cần biết khi mua đàn piano cơ Yamaha. Để được tư vấn chi tiết hơn về các chọn mua đàn piano bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949