Tìm hiểu lịch sử ra đời của đàn piano cơ Yamaha

Cập nhật: 12/10/2018
Lượt xem: 127

Nhắc tới đàn piano thì không ai không biết tới thương hiệu Yamaha. Đây là thương hiệu đàn piano của Nhật và cho tới nay nó là nhà sản xuất nổi tiếng thế giới chỉ sau Steinway & Sons của Mỹ.

Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử ra đời của đàn piano cơ Yamaha.

Lịch sử ra đời của đàn piano cơ Yamaha
Chiếc đàn piano đầu tiên của Nhật Bản được chế tác bởi ông Yamaha đã chế tạo sau khi ông đi thăm nhiều nhà máy ở Hoa Kỳ. Trong chuyến đi, ông Yamaha đã đem về Nhật Bản nhiều dụng cụ và máy móc để làm đàn piano.

Đến năm 1900 công ty của ông Yamaha đã chế tạo được đàn piano đứng. Cho đến năm 1902 thì cho ra đời chiếc đàn piano đầu tiên chuẩn made in Japan. Đến năm 1903, chiếc đàn piano này được Nhật hoàng Minh Trị mua và mở lớp học chơi tại hoàng cung. Đến năm 1904 đàn Yamaha tham dự hội chợ thế giới tại St. Louis Mỹ và đoạt Giải thưởng Honorary Grand Prize. Đây được xem là bước đánh dấu cho sự phát triển của nhạc cụ chế tạo tại Nhật Bản ra tầm thế giới.

Đến năm 1917 ông Yamaha qua đời, công ty của ông mới bắt đầu sản xuất cả những nhạc cụ khác và không ngừng lớn mạnh. Tuy nhiên, trải qua nhiều biến cố như trận đại động đất Kanto năm 1923 đã phá hủy toàn bộ các phân xưởng của Yamaha. Rồi trong Thế Chiến Thứ II công ty Yamaha bị cấm sản xuất do bị liệt vào hàng hóa ngoài mục đích phục vụ chiến tranh.
Nhờ sự kiên cường, một số nghệ nhân của công ty Yamaha đã chế tạo lại được chiếc đàn piano dựa vào trí nhớ mình. Dần dần công ty Yamaha cũng được khôi phục và phát triển cho đến tận bây giờ.
 
Những cột mốc đáng nhớ của đàn piano cơ Yamaha
-    Năm 1887 Ông Torakusu Yamaha sáng tạo ra đàn reed organ đầu tiên. Đến năm 1897 thành lập công ty TNHH Nippon Gakki, nay là tập đoàn Yamaha hiện nay với số vốn 100,000 yen.
-    Năm 1900 bắt đầu sản xuất đàn Piano dạng tủ.
-    Năm 1954 thành lập Nhạc viện Yamama Music và tổ chức những lớp học thí điểm.
-    Năm 1987 đổi tên công ty thành Tập đoàn Yamaha
-    Từ đó cho tới nay, đàn piano và tập đoàn Yamaha không ngừng phát triển. Giờ đây, ngoài sản xuất nhạc cụ tập đoàn Yamaha còn kinh doanh đến các sản phẩm động cơ, xe máy,…

Kết luận, sự ra đời của chiếc đàn piano cơ Yamaha được xem là kiệt tác của con người Nhật Bản. Dòng piano cơ này mang lại chất lượng âm thanh chuẩn mực, sự tinh tế và hài hòa trong thiết kế tạo nên sản phẩm hoàn hảo.

Để được tư vấn chi tiết từng dòng piano của Yamaha bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến showroom tham quan trực tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949