Piano cơ - Cách chọn mua đàn piano cơ chất lượng

Cập nhật: 23/03/2018
Lượt xem: 127

Bên cạnh piano điện thì piano cơ cũng là một trong những sự lựa chọn số 1 cho những ai yêu thích chơi đàn và ưa chuộng những bản nhạc du dương nó mang lại. Về khái niệm, piano còn được gọi bởi cái tên khác là Acoustic pianos. Đây là những cây đàn cơ bản đầu tiên có mặt từ những năm 1700 và còn nổi tiếng đến ngày nay. 

Trong đó, đàn piano ở thị trường Việt Nam hiện nay còn được gọi bởi cái tên khác là dương cầm (grand piano), piano đứng (upright piano), một vài loại đàn tay ngang nhỏ khác thì được gọi là piano cơ. Piano cơ cũng chính là sản phẩm được bán rất chạy ở những nơi bán đàn piano cơ.

Dù có cách gọi khác nhau như thế nào thì đàn piano cơ đều có điểm chung là đem đến cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và những bản nhạc, giai điệu hết sức độc đáo nhưng vẫn vô cùng lắng đọng và tinh tế. Có rất nhiều người tuy yêu thích và ưa chuộng chúng nhưng lại không biết mua piano cơ ở đâu, một số khác thì lại không có đủ tiền để mua những chiếc đàn chính hãng chất lượng đắt đỏ mà chỉ có thể tìm đến đàn piano cơ giá rẻ. Tuy nhiên dù sở hữu cây đàn nào trong tay thì họ vẫn luôn rất thích thú và yêu thích những cây đàn piano này.

Để có thể chọn mua được đàn piano cơ chất lượng, các bạn cần tham khảo những lưu ý sau đây:

Đầu tiên, các bạn nên tiến hành kiểm tra máy móc. Cụ thể, bạn sẽ phải kiểm tra các bộ phận bên trong đàn một cách kỹ càng xem chúng có gặp lỗi hay hỏng hóc gì không. Sau đó, các bạn nên nhìn từ bên ngoài để đánh giá thiết kế cũng như nước sơn của đàn xem chúng có thật sự bóng đều hay không. Độ bóng của một cây đàn được đánh giá cao khi nhìn vào đó chúng ta có thể soi gương được.

Bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho mình đánh thử đàn và cảm nhận chất lượng của bàn phím cũng như âm thanh đàn phát ra.

Điều quan trọng không kém là các bạn cần yêu cầu người bán hàng cung cấp rõ ràng các thông tin về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm, đặc điểm và kết cấu của cây đàn piano cơ cũng như mức giá thành và các chế độ ưu đãi, hậu đãi và giảm giá (nếu có) để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Lưu ý rằng nên xác định trước khả năng chi trả của mình để có thể sở hữu một cây đàn piano cơ phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949