Nên mua piano điện hay cơ để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách?

Cập nhật: 27/03/2018
Lượt xem: 127

Nên mua piano điện hay cơ là câu hỏi chung của không ít khách hàng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng đàn piano để phục vụ sở thích, đam mê của bản thân ngày càng cao. Ngay cả trong những hộ gia đình, không ít bậc phụ huynh muốn chọn mua cho con em mình loại đàn piano chất lượng nhất. 

Tuy nhiên, chính vì nhu cầu sử dụng tăng cao đã kéo theo sửa đời của không ít loại đàn piano khiến một số khách hàng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn. Vậy nên mua đàn piano điện hay cơ? Loại đàn nào đảm bảo chất lượng hơn và phù hợp với quý khách? Hãy cùng Piano Hà Nội xem xét hai loại đàn piano trên một số tiêu chí để quý khách có thể đưa ra những quyết định mua đúng đắn nhất. 
Phong cách chơi nhạc của bạn và gu âm nhạc mà bạn hướng đến: khi phân vân nên mua piano điện hay cơ, bạn hãy xác định cho mình phong cách chơi nhạc của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều phong cách âm nhạc khác nhau và muốn sở hữu một thiết bị chơi nhạc hiện đại cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều dòng nhạc khác nhau thì piano điện là sự lựa chọn lý tưởng dành cho quý khách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi theo phong cách chơi nhạc truyền thống, cổ điển, không cần đến những thiết bị ghi âm chất lượng cao. Trên thực tế, rất nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng đều thích sử dụng piano cơ hơn piano điện. 
 
Kích thước đàn: không ít khách hàng khi thắc mắc nên mua piano điện hay cơ cũng một phần vì kích thước của thiết bị. Hiện nay, những loại piano điện có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều, có thể dễ dàng di chuyển và đặt ở những khu vực khác nhau. Nếu xét về kích thước thì piano điện với thiết kế hiện đại, kích thước vừa phải, gọn nhẹ hơn cũng là một gợi ý dành cho bạn. Trong khi đó, piano cơ có kích thước lớn hơn và cũng phải chọn lựa những khoảng trống có diện tích lớn để đặt đàn. 
 
Số phím: nếu xét trên yếu tố này thì bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là piano điện và cơ đều đáp ứng mọi nhu cầu chơi đàn của bạn. Một loại piano cơ thông thường có 88 phím, trong khi đó piano điện cũng được trang bị một bàn phím đầy đủ như vậy với 76 phím...
 
Giá tiền: nên mua đàn piano điện hay cơ, câu hỏi có thể được giải đáp bằng giá thành sản phẩm. Trên thị trường, giá piano cơ cao hơn piano điện vì nó cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn và là hình mẫu piano truyền thống, hoàn hảo nhất từ thiết kế đến chức năng bàn phím. 
Có thể bạn quan tâm
Gọi ngay