Nên mua đàn piano loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Cập nhật: 27/03/2018
Lượt xem: 127

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại piano khác nhau với mẫu mã và giá cả vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, sự phong phú về chủng loại lại tạo ra cho khách hàng không ít khó khăn trong quá trình chọn mua sản phẩm. Có hai loại piano chủ yếu đang được bày bán là piano điện và piano cơ. 

Vậy nên mua đàn piano loại nào tốt nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách. Đây cũng là nỗi băn khoăn chung của một số khách hàng khi đến với Piano Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về hai loại piano kể trên để có thể giải đáp thắc mắc nên mua piano loại nào cho quý khách. 

Piano điện là loại đàn piano sử dụng con chip âm thanh và hệ thống loa để tái tạo âm thanh cho đàn. Có nghĩa là đàn piano điện sử dụng những thiết bị ghi âm chất lượng cao và cả những phần mềm âm thanh hỗ trợ. Trong khi đó, piano cơ lại không cần đến những thiết bị và phần mềm này. Đây là loại đàn piano cổ điển có từ lâu đời và là điển hình của một cây đàn piano truyền thống. 

Nếu xét về yếu tố âm thanh thì đương nhiên piano cơ sẽ cho ra chất lượng âm thanh và những trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều. Các nghệ sĩ piano thường lựa chọn đàn piano cơ để hưởng thụ cảm giác chơi nhạc bằng một loại đàn chất lượng cao và thỏa mãn cảm hứng say mê âm nhạc của mình. Bởi vậy mà đối với họ, nên mua đàn piano loại nào không phải là nỗi băn khoăn quá lớn, khi bạn có đủ tiềm lực kinh tế và muốn sở hữu những sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Nên mua đàn piano loại nào? Nếu bạn là người thích phong cách chơi nhạc hiện đại, muốn chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, bạn muốn sáng tạo nhiều giai điệu dựa trên nền nhạc sẵn có thì piano điện là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Nhưng nếu quý khách là người có gu âm nhạc cổ điển với phong cách chơi nhạc truyền thống thì bạn nên sở hữu một loại piano cơ. 

Không ít khách hàng chú ý đến yếu tố thiết kế, kích thước khi lựa chọn sản phẩm. Nên mua đàn piano loại nào khi không gina nhà bạn không quá rộng? Bạn nên lựa chọn piano điện, vì những loại đà piano điện thường có kích thước gọn nhẹ hơn piano cơ. 

Một trông những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi phân vân nên chọn đàn piano loại nào chính là giá cả. Đương nhiên mức giá piano cơ sẽ cao hơn piano điện. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên mua piano cơ nhưng nếu bạn không có nhiều chi phí thì có thể tính đến lựa chọn đàn piano điện hoặc những loại piano cơ cũ được bày bán.

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949