Mẹo bảo quản thùng đàn Piano cơ đơn giản và hiệu quả

Cập nhật: 29/11/2018
Lượt xem: 127

Sử dụng đàn Piano cơ lâu ngày sẽ không thể tránh khỏi phần thùng đàn bị bám bụi. Đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến âm thanh khi chơi và tuổi thọ của đàn Piano. Chính vì vậy, khâu bảo quản thùng đàn Piano là vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo bảo quản thùng đàn Piano cơ đơn giản và hiệu quả nhé!

Dùng máy hút ẩm nhỏ
Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và thay đổi quanh năm cho nên việc bảo quản đàn Piano không hề dễ dàng. Nhất là đối với thời tiết của Miền Bắc, khi có những nơi độ ẩm lên đến 90 - 95 % rất không tốt cho đàn Piano cơ và cấu trúc thùng đàn.

Cách tốt nhất để bảo quản thùng đàn là sử dụng chất hút ẩm và đặt chúng trong thùng đàn hoặc dùng máy hút ẩm. Chiếc máy hút ẩm mini sẽ có tác dụng giúp ổn định độ ẩm bên trong đàn Piano cơ mà không làm thay đổi nhiệt độ của đàn như ống sấy hay máy sấy.

 

 

Lưu ý, khi sử dụng máy hút ẩm cho đàn Piano bạn phải thường xuyên thay nước để tránh nước đầy và tràn ra thùng đàn thì.
 
Tránh mối mọt cho thùng đàn Piano cơ
Mối mọt là một trong những kẻ thù của đàn Piano cơ. Để tránh hiện tượng nay bạn không nên đặt đàn quá sát tường mà phải cách tường tối thiểu 3cm. Để tránh hiện tượng đàn Piano bị mối xâm nhập bạn có thể dùng bát kê dưới bốn bánh xe (dưới gầm đàn). Mục đích của bát kê đàn là tạo khoảng cách giữa gầm đàn và đất, lưng đàn và tường.

Tránh gián chui vào thùng đàn Piano cơ
Gián là loại động vật thích gặm nhấm, cho nên sẽ không có gì lạ khi chúng "tấn công" thùng và búa đàn Piano của bạn. Tuy nó không có sức phá đàn nhanh mối nhưng lại gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trong nên bạn không có biện pháp xử lý kịp thời.
Cách tốt nhất để tránh gián tấn công đàn Piano bạn có thể dùng băng phiến. Những hộp băng phiến nhỏ để trong thùng đàn sẽ khiến lũ gián tránh xa cây đàn của bạn ra đấy nhé!
Lưu ý nhỏ, do băng phiến không tốt cho sức khỏe cho nên bạn không nên quá lạm dùng cách này. Và đồng thời không nên cho quá nhiều vào thùng đàn, mà thay vào đó chỉ có từ 2 – 3 viên là đủ để đuổi lũ gián đáng ghét rồi.
Hi vọng với những mẹo bảo quản thùng đàn Piano cơ trên đã giúp ích cho bạn. Gọi tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949