Nên chọn mua đàn Piano Yamaha hay Kawai?

Cập nhật: 10/01/2019
Lượt xem: 127

Yamaha và Kawai là hai thương hiệu sản xuất đàn Piano nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích tại thị trường Việt Nam.Vậy giữa hai thương hiệu này nên chọn loại nào?

Để có được sự lựa chọn đúng đắn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Xuất xứ thương hiệu và quy mô
Về xuất xứ, cả hai thương hiệu đàn Piano nay đều xuất phát điểm từ Nhật Bản và có bề dày lịch sử 100 năm.
Thương hiệu đàn Piano Yamaha được thành lập vào năm 1980 bởi ông Torakusu Yamaha tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka. Còn đàn piano Kawai được thành lập vào năm 1927 do ông Koichi Kawai tại Hamamatsu, quận Shizouaka.
Về quy mô cả hai thương hiệu đàn Piano đều ngang ngửa nhau. Hiện nay cả hai thương hiệu đều có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đàn Piano.

2. Độ ổn định
Đối với đàn Piano Kawai, nhất là dòng grand piano đã trải qua những cải tiến ổn định và liên tục trong thiết kế qua nhiều năm. Đây là thương hiệu đàn Piano đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon trong mỗi cây đàn. Việc này giúp mang lại sự ổn định, đồ bền cho bộ máy cơ và mang tới vận hành tốt hơn.
Còn về phần đàn Piano Yamaha thì ít có những đổi mới về chất liệu trong thiết kế, mà thay vào đó luôn tin dùng chất liệu truyền thống nhưng an toàn và hạn chế các rủi ro. Đàn Piano Yamaha là sự kết hợp giữa chất liệu truyền thống với những kỹ thuật thiết kế hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm đàn chất lượng.
 
3. Chất lượng âm thanh
Việc đánh giá chất lượng âm thanh của hai thương hiệu đàn này khá khó vì chỉ mang tính chủ quan của mỗi người cảm nhận. Khi so sánh chất lượng âm thanh của hai dòng đàn này chúng ta sẽ thấy:
-    Đàn Piano Kawai mang tới chất lượng âm thanh ấm hơn, đầy đủ hơn so sánh đàn Piano Yamaha. Có thể nói đàn Piano Kawai là lựa chọn ưa thích của nhiều nghệ sĩ piano cổ điển.
-    Còn chất lượng âm thanh của đàn Piano Yamaha lại mạnh mẽ với biểu cảm rõ ràng hơn. Cho nên thương hiệu đàn thường được các nghệ sĩ theo dòng nhạc pop và rock lựa chọn.

4. Giá trị thương hiệu
Thương hiệu Yamaha là một công ty quốc tế lớn. Không chỉ riêng sản xuất đàn Piano mà còn cả xe moto, thuyền, động cơ, xe trượt tuyết, thiết bị âm thanh và các sản phẩm khác. Do vậy về mức độ danh tiếng thì khi nhắc tới Yamaha người ta thường nghĩ ngay đến một thương hiệu tiêu chuẩn về chất lượng và đẳng cấp.
Còn Kawai chỉ tập trung phát triển duy nhất dòng sản phẩm Piano. Do đó chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao và công nghệ piano luôn được đổi mới.

5. Kết luận
Cả hai thương hiệu đàn Piano Kawai và Yamaha đều có những dòng sản phẩm tốt, không thể phân biệt được cái nào hơn cái nào. Bởi mỗi thương hiệu lại mang trong mình ưu nhược điểm riêng.
Để lựa chọn được cho mình chiếc đàn phù hợp bạn cần xét vào nhu cầu của bản thân, sự yêu thích và cả chi phí đầu tư nữa. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949