ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI

Khái niệm về đàn piano điện? Giá tiền mua piano điện?

Piano điện (digital piano) là sự kết hợp hài hoà giữa piano acoustic và bàn phím keyboard. Về piano acoustic có được cấu tạo từ những chất liệu tự nhiên nên chất lượng âm thanh rất tốt, dầy dặn, vang rộng tạo cho người chơi có cảm giác thoải mái khi không bị tác động bởi âm thanh điện tử. Đàn keyboard hay còn gọi là đàn organ điện tử, có độ dài quãng tám ngắn hơn piano, chỉ có 61 phím hoặc 76 phím trong khi đó piano có số phím là 88. Sự kết hợp đó tạo cho piano điện có âm thanh thật hơn đàn keyboard, độ nặng của phím cũng gần với đàn piano cơ hơn. Về số phím cũng tương tự như piano acoustic với tổng số 88 phím.

Piano điện có thể kết nối với cạc sao máy tính thông qua cổng Midi giúp người chơi phối khí, thu âm hay chỉnh sửa bài biểu diễn của mình một cách dễ dàng.

Hầu hết tất cả mọi người khi học đàn piano điện đều có những băn khoăn khi chọn lựa mua đàn piano điện, để có thể lựa chọn được piano điện giá rẻ, có chất lượng âm thanh tốt, độ nặng của phím sao cho giống với piano cơ và mong muốn khi bán lại hay trao đổi nâng cấp thì giữ giá tốt hơn. Như vậy để xác định xem mua đàn piano điện giá bao nhiêu cho đạt được các tiêu chí ở trên thì cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên trước khi xác định mua đàn giá bao nhiêu tiền? Chúng tôi cần các bạn xác định được việc mục đích học đàn piano điện để làm gì?

Nếu như các bạn trả lời được câu hỏi trên thì các bạn sẽ có được sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Những bạn học piano điện với mục đích giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng thì chúng tôi thường tư vấn cho các bạn đàn piano điện phân khúc giá từ 9 triệu đến 17 triệu. Đàn piano điện ở phân khúc này dùng cho học tập giải trí là khá phù hợp vì tính năng cơ bản đầy đủ, có hỗ trợ ghi âm, máy đếm nhịp, có đủ âm sắc piano, organ, string…

 Chúng tôi có thể kể đến các dòng piano điện như Yamaha seconhan clp 560, clp 133, clp 230, clp 240 hay piano điện Yamaha mới p48, Yamaha p115…dòng casio ap200, ap400, ap420, casio px 730, px735, px750…dòng roland hp3, hp103, hp203, dòng kawai pw 950, pw970, kawai cn22, cn23, kawai ca15, ca12.

Với những bạn mua piano điện để học và chơi chuyên nghiệp thì cần những piano cao cấp hơn, âm thanh chất lượng tốt hơn, dầy dặn ấm áp và đặc biệt phím cần độ nặng, đầm tay, độ cảm ứng nhạy để có thể xử lý sắc thái, cảm xúc được tinh tế. Những đàn piano điện ở phân khúc này thường ở các dòng piano điện nổi tiếng của Roland, Yamaha, Kawai, casio và có giá tiền khá mắc tương đương với 1 cây piano acoustic seconhan. Có thể kể đến 1 số model sau:

  • Dòng Yamaha seria đầu 3 trở lên như clp330, clp340,clp430, cvp 303, cvp 503…
  • Dòng Roland với các model hp từ đầu 2 trở lên như roland hp203, hp205, hp307, hp505…
  • Dòng Kawai Ca63, ca91, ca93…
  • Dòng Casio px770, ap450, ap650..

Và cuối cùng là các bạn phải tìm được 1 cửa hàng bán đàn uy tín, có showroom lớn để có nhiều sự lựa chọn so sánh và có chế độ bảo hành hậu mãi lâu dài.

 Chúc các bạn chọn được 1 cây đàn ưng ý nhất!

 

 

 

Gọi ngay