Bật mí cách vệ sinh đàn piano cơ Yamaha ai cũng có thể áp dụng được

Cập nhật: 12/10/2018
Lượt xem: 127

Để chiếc đàn piano luôn sáng bóng như mới cùng âm thanh hay thì đòi hỏi người chơi nó phải biết cách vệ sinh. Việc vệ sinh đàn piano đúng cách sẽ giúp bảo vệ đàn khỏi những hỏng hóc không đáng có.


Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh đàn piano cơ Yamaha nhé!

Đầu tiên, vệ sinh vỏ ngoài của đàn piano cơ Yamaha
Đây là phần đầu tiên bạn cần tiến hành vệ sinh đàn piano. Với phần này được chia làm 2 loại là bằng gỗ tự nhiên đã qua xử lý và bằng sơn polyester. Khi tiến hành vệ sinh vỏ ngoài của đàn piano cơ Yamaha bạn cần lưu ý một số điểm sau:
-    Nên dùng vải mềm như mút với độ ẩm vừa phải để lau bụi trên vỏ ngoài của đàn. Không nên dùng giẻ hoặc khăn giấy để vệ sinh vỏ đàn nhé. Bởi nó sẽ khiến bề mặt vỏ đàn có những vết xước.
-    Khi lau cần nhẹ nhàng và chỉ nên lau bằng nước lọc.
-    Tránh đặt đồ dụng lên đàn piano
-    Không dùng chất tẩy rửa để vệ sinh đàn
-    Sử dụng thêm máy lọc không khí đối với nhũng phòng đặt piano để giảm bụi.


 
Cách vệ sinh bàn phím đàn piano cơ Yamaha
Bàn phím đàn piano được chia làm 2 loại là phím ngà và phím trắng. Cả hai loại bàn phím này đều có thể vệ sinh dễ dàng bằng các chất tẩy rửa nhẹ như chất tẩy rửa kính và nước lọc.
Đối với phần này khi tiến hành vệ sinh bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
-    Không nên dùng chất tẩy rửa có chứa chất cồn vì nó sẽ khiến bàn phím bị nứt, hỏng kết cấu và đổi màu.
-    Tốt nhất nên dùng xa phòng pha loãng với nước để vệ sinh bàn phím. Dùng khăn mềm như mút và tránh dùng khăn giấy.
-    Tuyệt đối không dùng vải màu để vệ sinh bàn phím vì khi lâu màu của khăn có thể ngấm vào bàn phím khiến chúng bị đổi màu.  

Cách vệ sinh máy móc bên trong của đàn piano cơ Yamaha
Khi đàn piano đã được đưa vào sử dụng thì một số bộ phận búa có xu hướng cứng lại theo thời gian. Để xác định yếu tố này bạn cần lắng nghe âm thanh mỗi khi chơi đàn. Một khi búa bị cứng lại sẽ khiến âm thanh bị nén đồng thời hình thành các rãnh tại điểm tiếp xúc với các dây.
Với các bộ phận này ngoài vệ sinh là không đủ mà thay vào đó bạn cần sự trợ giúp từ thợ sửa đàn chuyên nghiệp.
Lưu ý nhỏ, để đảm bảo tuổi thọ cho đàn piano cơ Yamaha bạn nên đặt chúng ở những căn phòng có kiểm soát độ ẩm khoảng 45% là hợp lý. Bởi nếu để đàn piano ở nơi có độ ẩm quá cao sẽ khiến đàn bị một số hiện tượng như rỉ sét, kẹt búa, đứt dây,…

Trên đây là cách vệ sinh đàn piano cơ Yamaha mà ai cũng có thể áp dụng được. Hi vọng các bạn đã biết cách vệ sinh cây đàn thân yêu của mình!

Có thể bạn quan tâm
0985 982 949